TÔM KHÔ SÀI GÒN

Tôm khô sàilà một món ăn cực ngon không thể chê vào đâu được và được rất nhiều quý khách hàng ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết cách làm tôm khô sạch này. Chính vì thế hôm nay cty kovinas chúng tôi dành ra thời gian hướng dẫn cho bạn cách làm tôm khô sạch chất lượng  cực ngon này nhé.

TÔM KHÔ Ở ĐÂU NGON.
TÔM KHÔ Ở ĐÂU NGON.

Nguyên liệu làm tôm khô sạch bạc liêu gồm có:

  • Tôm: 1kg bạn có thể dùng tôm đất, tôm thẻ, tôm biển nói chung loại tôm nào cũng có thể làm được.
  • Nước: 0,5 lít
  • Muối: 1 muỗng muối

Cách làm tôm khô sạch ngon tại nhà như sau:

Bước 1: CÁCH LÀM TÔM KHÔ SẠCH BẠC LIÊU .Sau khi mua tôm bạn đem luộc tôm cho chín,  khi mua tôm bạn phải lựa tôm còn sống không được mua tôm chết vì khi làm sẽ làm cho tôm khô không được ngon.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một cái nồi, cho một tí nước vào thôi sau đó bạn đun nồi nước cho sôi lên và cho một muỗng muối vào đợi khi muối tan đều, bạn tiếp tục cho tôm vào luộc và lưu ý là phải đảo đều tay, cho đến khi tôm đỏ đều trong khoảng 2 phút thì tắt bếp và vớt tôm ra.Lưu ý: Pha muối theo tỷ lệ là 1 lít nước 30g muối bạn nhé.

Bước 3:Sau khi tôm luộc chín , bạn vớt tôm ra cho vào một cái rổ lớn, đem phơi nắng. Chú ý bạn phải phơi dưới nắng mạnh, nếu tôm khô không phơi dưới nắng mạnh và làm cho tôm khô nhanh khô, thì thịt tôm sẽ bị hôi và bị đổi màu, nếu chúng ta ăn vào chúng ta sẽ bị bệnh. Thông thường phải phơi 2 nắng, bóp thấy vỏ tôm giòn, con tôm bên trong đỏ tươi khô không ẩm là được (phải phơi thật khô tôm mới thơm và săn chắc).

Bước 4:Sau khi phơi tôm đã khô bạn lột vỏ tôm, Bạn có thể bóc vỏ tôm bằng tay từng con, nếu như chúng ta kỹ càng hoặc bạn có thể cho hết tôm vào một cái túi ni lông, sau đó dùng 1 cái chày đập thật nhẹ vỏ tôm sẽ tự bung ra, chú ý là đập thật nhẹ thôi nhé, nếu bạn đập mạnh thịt tôm sẽ nát ra. Sau khi bạn bóc vỏ tôm xong bạn đem tôm ra phơi nắng, phơi thêm 3 đến 4 nắng nữa cho tôm khô hoàn toàn.

Bước 5 Sau khi tôm đã khô hoàn toàn, bạn lấy tôm cho vào túi buộc kín lại hoặc cho tôm vào một cái lọ rồi đậy kín lại. Kế đến bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Vì để trong tủ lạnh sẽ bảo quản được tôm khô lâu hơn. Chú ý khi làm tôm khô: Khi làm tôm khô mà chúng ta phơi tôm khô không đủ nắng, thì bạn phải ngay lập tức đem tôm khô lột sạch vỏ và đưa vào lò vi sóng sấy khô tôm. Khi làm bạn kiểm tra tôm liên tục để cho tôm khô được ngon hơn nhé.

 

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu xong cho bạn cách làm tôm khô sạch thơm ngon không chất bảo quản để bạn có thể tự mình làm cho cả gia đình mình sử dụng mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thành công và sử dụng tôm khô này để chế biến ra nhiều món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm và hạnh phúc nhé!

https://khobien.com/chia-se/muc-kho-dac-san-cong-tu-bac-lieu.html

https://khobien.com/page/2

LIÊN HỆ

Địa chỉ: Trung tâm thương mại Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu.
Hotline: 0918.199.272 – 0913.455.402
Website: https://quachgiau.com
Email: info@kovinas.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hai − Một =

Call Now Button