TÔM KHÔ CÓ CHẤT DINH DƯỠNG GÌ

Tôm khô có chất dinh dưỡng gì?đó là câu hỏi quý khách hàng thường hỏi, hôm nay cty kovinas xin trả lời cho quý khách hàng tham khảo.Tôm khô được chế biến từ 100% tôm tươi sống sẽ mang hàm lượng dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe người già và trẻ em vì trong thành phần tôm khô có hàm lượng canxi cao bên cạnh đó còn chứa nhiều vi chất quý khác như kali, ma-giê, phốt-pho, I-ốt….ngoài ra khi phân tích thành phần tôm khô người ta thống kê được rằng trong 100gam tôm khô đất có chứa 70 g protein.TÔM KHÔ CÓ CHẤT DINH DƯỠNG GÌ

Tôm khô có chất dinh dưỡng gì?Tôm khô khi được sấy hoặc phơi khô thì thành phần nước trong con tôm bị mất đi, các thành phần còn lại tăn lên từ 2,5 đến 3 lần. Thành phần đạm trong tôm khô vì thế chiếm 70%, điều này nghĩa là cứ 100g tôm khô thì có 70g chất đạm.

Hầu hết rất ít người quan tâm đến dinh dưỡng của tôm khô khi sử dụng nó, thực chất thì tôm khô được chế biến đúng phương pháp an toàn vệ sinh thực phẩm là một món ăn rất có lợi cho sức khỏe con người nhất là sự phát triển của trẻ nhỏ.

Các nhà khoa học đã định lượng cụ thể trong 100g tôm tươi tính phần ăn được sẽ cho giá trị dinh dưỡng như sau:

Calori 82
Nước 79.2
Đạm 18.1
Béo 0.9
Đường 0.9

TÔM KHÔ CÓ CHẤT DINH DƯỠNG GÌ

Người ta đã tính toán thì một người trưởng thành cứ mỗi kg thân thể cần 1gam đạm, 4 gam chất béo, 10gam đường như vậy một người cân nặng 80kg chỉ cần ăn 100g tôm đã thừa nhu cầu đạm. Khi tôm tươi bị loại bỏ nước thì các thành phần khác cô đọng lại. Tuy nhiên vì lý do đó mà một số món ăn chế biến từ tôm khô không sử dụng nhiều tôm khô vì sẽ làm dư đạm

Hãy bổ sung tôm khô vào thực đơn của gia đình ngay để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho các thành viên, đặc biệt là các bé, đảm bảo tôm khô sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

https://khobien.com/page/2

CÁCH CHỌN MỰC KHÔ NGON

10 thoughts on “TÔM KHÔ CÓ CHẤT DINH DƯỠNG GÌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ba × 4 =

Call Now Button