MỰC RIM CÔNG TỬ BẠC LIÊU

TÔM KHÔ MUA Ở ĐÂU.

MỰC RIM CÔNG TỬ BẠC LIÊU là món hải sản rất được nhiều người ưa thích , mực với giá trị dinh dưỡng cao ,dễ chế biến tiện lợi ,sản lượng mực ở việt nam chúng ta rất nhiều nên ngư dân chúng ta biến tấu được rất nhiều món ăn khác nhau từ mực ,  MỰC KHÔ CÔNG TỬ BẠC LIÊU là món ăn tiêu biểu,đăc biệt hơn việt nam chúng ta có món MỰC RIM CÔNG TỬ BẠC LIÊU ngon và rất hấp dẫn.Mực rim có thể làm được nhiều món như; mực rim tỏi ớt ;mực rim sa tế ;mực rim me .Nếu các bạn đến bạc liêu hãy trải nghiệm món ăn MỰC RIM CÔNG TỬ BẠC LIÊU nhé.

MỰC RIM CÔNG TỬ BẠC LIÊU, Đầu tiên là nguồn mực – mực phải được chọn lọc kỹ, con vừa đảm bảo còn tươi ngon, mực được phơi nắng khoảng hai buổi trưa cho thịt săn, có độ dai nhưng chưa khô quắc và cứng, như thế là nguyên liệu lý tưởng cho món mực rim. Khâu quan trọng nhất là chế biến hỗn hợp gia vị để tẩm ướp mực, quyết định “thành bại” của món mực rim. Dân sành ăn chỉ cần nếm lát mực là có thể đoán định đầu bếp cho hơi quá ngọt hay chưa đủ độ cay hoặc độ chua đối với mực rim me.

MỰC RIM CÔNG TỬ BẠC LIÊU

MỰC RIM CÔNG TỬ BẠC LIÊU .Nghệ thuật pha chế nước sốt phải cân bằng được các vị chua, cay, mặn, ngọt và làm sao để vị không lấn át nhau, người ăn sẽ cảm nhận từng vị lần lượt lan tỏa trong mỗi miếng mực hấp dẫn. Tỏi băm nhuyễn, ớt đỏ tươi, muối, đường, tiêu kết hợp theo một tỷ lệ phù hợp, nấu cho đến khi có màu vàng nâu và độ sền sệt đặc trưng thì cho mực khô vào, để lửa rất nhỏ hoặc quạt than hồng cho ngấm gia vị.

Sau khi gia vị ngấm đều vào từng lát mực, để nguội rồi có thể thưởng thức hoặc cho vào hũ, giữ được nguyên hương vị trong 3-4 tháng. Mực rim ăn nóng không ngon, phải chờ cho thật nguội, cắn miếng mực nghe từng mùi vị lướt qua đầu lưỡi, ngọt, cay, mằn mặn và còn đó mùi mực không thể lẫn. Thịt mực dai nhưng ta cứ muốn ăn mãi.
Giá trị dinh dưỡng

MỰC RIM CÔNG TỬ BẠC LIÊU

Khô mực là thực phẩm khô có thành phần rất giàu dinh dưỡng. Nhưng việc chọn lựa những sản phẩm khô mực đạt ưu cầu, là yếu tố quyết định lớn đến dinh dưỡng và mùi vị của sản phẩm.Trong 100 g ăn được của mực khô thì thành phần ding dưỡng như sau:

– 291 calo;

– 32,6 g nước;

– 60,1 g chất đạm;

– 4,5g chất béo;

– 2,5 g chất đường bột;

Như các bạn thấy mực khô cung cấp một lượng đạm rất lớn tới 60,1 g/ 100 g lớn hơn rất nhiều so với các thực phẩm thông thường vd như: trứng gà 14,8 g / 100 g; Thịt bò loại 1 21 g/ 100 g; Thịt heo nạc 19 g/ 100 g.
Ngoài ra trong khô mực còn chứa một số chất mà chỉ có ở khoáng vi lượng rất quý mà chỉ có ở các loài sinh vật biển để bổ sung cho cơ thể như sắt (bổ máu), kẽm (giúp cơ thể hoạt động bình thường) , mangan (giúp hô hấp tốt) , selen (giúp đào các thải độc tố), Iốt (ngừa bứu cổ) … và cả hormon nam testosterone.
Ngoài ra: Mực rim me, Mực rim sa tế, Mực ngào ớt tỏi còn có những gia vị riêng, nên giá trị dinh dưỡng còn nhiều hơn thế nữa.

https://khobien.com/

6 thoughts on “MỰC RIM CÔNG TỬ BẠC LIÊU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

13 − Bảy =

Call Now Button