LƯỢNG ĐẠM CÓ TRONG TÔM KHÔ

ĂN TÔM KHÔ CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE KHÔNG?

Lượng đạm có trong tôm khô. Cụ thể trong kết quả nghiên cứu của Viện vệ sinh dịch tễ trung ương và Viện nghiên cứu kỹ thuật ăn mặc thì trong trong 100g thịt bò chỉ có 17,6g đạm, 100g thịt lợn nạc có 18,6g đạm, 100g tôm đồng tươi có 76,9g nước, 18,4g đạm, 1,8g lipid… Đặc biệt tôm khô có hàm lượng đạm rất cao, có thể nói là cao nhất trong các loại thực phẩm.Theo nghiên cứu thì 100g tôm khô có tới 75,6g đạm chưa kể các thành phần vi chất khác cao hơn nhiều lần so với tôm tươi, thịt bò hay thịt lợn. Bên cạnh đó hàm lượng muối khoáng, can-xi, phốt-pho, natri và kẽm cũng rất cao.LƯỢNG ĐẠM CÓ TRONG TÔM KHÔ

Lượng đạm có trong tôm khô. sở dĩ tôm khô có hàm lượng đạm cao đặc biệt như vậy là do khi sấy hay phơi khô, phần nước trong tôm bay hơi nên các thành phần còn lại sẽ tăng lên gấp hơn ba lần, lượng đạm trong tôm khô sẽ chiếm gần 70%, nghĩa là cứ 100g tôm khô có gần 70g đạm.Tính toán của Viện dinh dưỡng Việt Nam với một người lớn nặng 80kg chỉ cần ăn gần 1 lạng tôm là đã thừa nhu cầu chất đạm trong một ngày.
Lượng đạm có trong tôm khô. Vì hàm lượng dinh dưỡng khá cao nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng tôm khô để chế biến thức ăn hàng ngày. Tuy nhiên nên lựa chọn kĩ tránh mua phải tôm khô giả, tôm khô ẩm mốc hư hỏng ảnh hưởng tới sức khỏe. Đối với tôm khô, khi chọn mua nên quan sát hình dáng, màu sắc, mùi vị bên ngoài để xác định xem tôm ngon hay không.Tôm khô tốt thường có màu hồng nhạt đến hồng, sáng, không trắng nhợt cũng không thâm đen. Nếu là tôm khô cả vỏ phải nguyên con, không dập nát.Nếu là tôm nõn khô không có đầu thì phải nguyên mình, không vụn nát, không có sâu mọt, mốc meo, mùi vị thơm ngon tự nhiên của tôm khô, không có mùi khác lạ.LƯỢNG ĐẠM CÓ TRONG TÔM KHÔ
Lượng đạm có trong tôm khô. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tôm giả, tôm nghi làm bằng nhựa, tôm cao su có hình dáng, màu sắc giống hệt tôm khô bình thường vì thế để tránh mua mua những loại tôm này bạn có thể thử bằng cách dùng bật lửa đốt con tôm. Nếu nó cháy xèo xèo, bốc khói đen và có mùi khét bất thường thì không nên mua.
Lượng đạm có trong tôm khô. Mùi tôm khô thật rất thơm, không cần đưa gần mũi mà chỉ cần để mớ tôm khô trên tay là đã thấy mùi thơm quyến rũ của tôm khô rồi. Không có mùi cao su, mùi nhựa hay mùi lạ của những loại tôm giả. Bạn cũng có thể dùng tay bẻ để kiểm tra con tôm. Nếu là tôm giả làm từ cao su hay nhựa, bạn sẽ khó thực hiện được bởi loại tôm này cứng và dùng tay cạy bẻ rất khó hơn so với tôm khô bình thường. Với tôm khô tự nhiên, thân tôm sẽ hơi dai khi khô, có thể tách thân tôm bằng tay.
https://khobien.com/

LIÊN HỆ

Địa chỉ: Trung tâm thương mại Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu.
Hotline: 0918.199.272 – 0913.455.402
Website: https://quachgiau.com
Email: info@kovinas.com

6 thoughts on “LƯỢNG ĐẠM CÓ TRONG TÔM KHÔ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mười một − 9 =

Call Now Button