Hướng dẫn cách nhận biết khô mực giả

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường, ngay cả khô mực cũng bị làm giả.thật không thể tin được Dưới đây là một số chia sẻ để người tiêu dùng nhận biết được hàng chất lượng.

Theo kết quả kiểm tra của một số viện, qua việc lấy một số mẫu khô mực giả, được biết một số loại khô mực giả này được chế biến từ xenlulo – một nguyên liệu được tổng hợp từ tinh bột hoặc bã nguyên liệu như củ sắn dây, bột sắn hoặc chế biến từ thịt, cá xay. Ngoài ra, trên thị trường người tiêu dùng còn bị mua phải mực nghi làm bằng cao su.

Nếu sản xuất bằng những nguyên liệu trên giá thành rất rẻ so với khô mực tự nhiên. Từ những nguyên liệu trên và kèm theo tẩm ướp một số hương liệu không rõ nguồn gốc sẽ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Với khô mực giả, râu không quăn tự nhiên, râu cứng đơ, không mềm mại như râu mực tự nhiên; thông thường bóc phần đuôi và phần râu dính vào thân ra thì thấy được dán dính bằng keo; phần đuôi mực do bị cắt tạo hình nên thường được cắt thành hình tam giác, quan sát kỹ không giống như phần đuôi của khô mực tự nhiên. Khi xé, mực giả tơi xốp, bở hơn mực bình thường

thường khô mực tự nhiên có màu hồng tự nhiên, khô mực giả có màu nâu hơi sạm, nhìn không tự nhiên. Khô mực giả hình dáng thường không cân đối giữa thân và đầu mực. Khi đốt lên khô mực tự nhiên thường quăn lại, đối với khô mực giả khi đốt cháy có mùi khét rất khó chịu. Khô mực giả ăn rất dai, không có vị ngọt như mực tự nhiên

.Một số chuyên gia thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn kỹ khi mua khô mực, không mua những loại khô mực khi phát hiện điều bất thường. Nên chọn những cửa hàng uy tín để tránh mua phải khô giả, khô kém chất lượng.

Trang Chủ

https://khobien.com/

LIÊN HỆ

Địa chỉ: Trung tâm thương mại Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu.
Hotline: 0918.199.272 – 0913.455.402
Website: https://quachgiau.com
Email: info@kovinas.com

5 thoughts on “Hướng dẫn cách nhận biết khô mực giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mười sáu − Mười một =

Call Now Button