HÌNH DẠNH TÔM TÍCH

HÌNH DẠNH TÔM TÍCH. tôm tích còn có thêm nhiều cái tên khác như bàn chải, bề bề theo cách gọi của miền Bắc hay gọi lái là tôm tít. Vì là loại giáp xác biển nên tập tính sống của chúng là ăn vi sinh vật, các loại cá nhỏ và ở những vùng biển giáp cửa sông giàu phù sa. Cũng bởi lí do trên mà BẠC LIÊU, Cà Mau trở thành nơi trú ngụ và sản xuất khô tôm tích ngon nhất cả nước.

HÌNH DẠNH TÔM TÍCH

HÌNH DẠNH TÔM TÍCH

Tôm tít, tôm tích, tôm thuyền, bề bề hay tôm búa (do một số loài có càng tiến hóa thành dạng chùy), là tên được dùng để gọi nhóm giáp xác biển thuộc bộ Tôm chân miệng ,Chúng không phải tôm cũng chẳng phải bọ ngựa nhưng chúng có tên trong tiếng Anh là Mantis shrimp hay tôm bọ ngựa vì chúng giống cả hai, với cặp càng giống của bọ ngựa.

Tôm tít có mặt rộng rãi tại những vùng biển ôn đới và nhiệt đới trên toàn cầu. Bộ Tôm chân miệng bao gồm khoảng trên 400 loài và tất cả chúng đều nằm trong phân bộ Giáp đơn , Bộ này có nhiều họ, trong đó họ Squillidae là họ có nhiều loài được dùng làm thực phẩm tại Việt Nam.

TÔM TÍCH PHƠI KHÔ

HÌNH DẠNH TÔM TÍCH

HÌNH DẠNH TÔM TÍCH.Tôm tích sau khi khai thác về được bóc vỏ, rửa sạch, tẩm thêm gia vị, ép thành những miếng tròn rồi đem phơi hoặc để nguyên con phơi trông rất ngon và không pha thêm bột hay bất kỳ chất gì khác.

Để khô tôm tích ngon, ngọt và giữ được mùi vị đặc trưng cần phải phơi dưới ánh nắng thật tốt. Khô tôm tích có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mà đơn giản như luộc, chiên hay nướng.

Khô tôm tích loại ngon: thân con tôm khô và dẻo và đặt biệt là mùi thơm từ con tôm tích vẫn còn. Khô tôm tích tại cửa hàng chúng tôi là loại đặc biệt to và dày thịt nên rất thích hợp chế biến nhiều món ngon từ khô tôm tích như : Gỏi xoài xanh khô tôm tích, hoặc có thể đem chiên và nướng rất ngon.

https://khobien.com/

https://kovinas.com/

9 thoughts on “HÌNH DẠNH TÔM TÍCH

  1. Hồ thị Gấm says:

    Mình chưa chiên khô Tôm Tích bao giờ. Chắc ngon lắm hả bạn ? Tư vấn mình mua khô ở đâu chất lượng vậy bạn ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hai + Tám =

Call Now Button