KHÔ CÁ KÈO

Vùng đất Bạc Liêu được thiên nhiên ưu đãi,Du lịch rất đẹp. Cánh Đồng Muối Trắng bao la, Nông nghiệp thì rộng lớn, biển bãi bồi, nên được phù sa bồi đắp, nên từ biển, sản sinh ra nhiều loại đặc sản rất tuyệt vời, như Mực, Tôm, Cua, Cá trong đó khô cá kèo là một trong những loại đặc sản nổi tiếng nhất nơi này.

Cá kèo là loài cá có da trơn, to bằng ngón tay và trông từa tựa như cá bống, thịt không chỉ ngon mà còn nhiều chất dinh dưỡng nên được “biến tấu”  thành nhiều món ăn nổi tiếng như lẩu cá kèo, cá kèo chiên, cá kèo nướng muối ớt… Do số lượng cá kèo khi vào mùa rất lớn nên người ta thường phơi khô để bảo quản được lâu và tiện cho việc vận chuyển.

1/ HÌNH DẠNG CÁ KÈO

Cá kèo có hình dạng khá đặc biệt: thân dài, to bằng một hoặc 2 ngón tay người và được xếp vào họ cá da trơn. Nhỏ nhưng thịt của chúng rất thơm, ngọt, chắc nên rất được lòng thực khách.

2/ CÁC MÓN CÁ KÈO

Hơn nữa, cá kèo dùng để chế biến món ăn cũng rất ngon, có thể làm được món lẩu, món kho, món khô, món nướng,v.vsử dụng trong bữa cơm chính, bữa nhậu.Chính vì sự đặc biệt này mà đặc sản khô Cá kèo trên thị trường rất thịnh hành, nhận được sự tín nhiệm của nhiều người. Cá kèo tươi ngon bao nhiêu thì cá kèo khô cũng ngon bấy nhiêu.

3/ CHẤT LƯỢNG CÁ KÈO KHI PHƠI

Vì để đảm bảo chất lượng của thành phẩm, chúng sẽ được sơ chế sạch sẽ và đem phơi nắng. Các gia đoạn tẩm ướp luôn được hạn chế ở mức tối đa. Chỉ cần chọn được những con cá béo múp, bỏ ruột rửa sạch lại với nước muối rồi đem phơi dưới nắng cho khô săn lại là được.Chính cách chế biến đơn giản này mới giúp ta cảm nhận được vị thơm thuần chất và săn chắc của thịt cá kèo.Bởi vậy, chọn mua khô cá kèo, các bạn nên lưu ý điều này. Khô cá kèo được sử dụng cho hai mục đích ăn dần hoặc làm quà biếu.Thường thì chúng thiên về làm quà biếu cho các dịp đặc biệt vì chất lượng xứng tầm và sang trọng. Nếu bạn muốn thưởng thức ẩm thực ngon hoặc chọn một món quà đặc biệt cho mọi người thì hãy suy nghĩ đến khô cá kèo nhé.

TÔM KHÔ SÀI GÒN

LIÊN HỆ

Địa chỉ: Trung tâm thương mại Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu.
Hotline: 0918.199.272 – 0913.455.402
Website: https://quachgiau.com
Email: info@kovinas.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 × 2 =

Call Now Button